วิธีอบมิวเฟย เรียกว่าเป็นกุญแจสำคัญของความอร่อยเลยก็ว่าได้ ถ้าคุณมี Puff Pastry ดีๆแต่อบไม่เป็นมันก็ไม่เวิรคนะ ขั้นตอนของการอบมิวเฟยก็หาได้ยาก (ไม่มีใครอยากบอก) แต่เรา Bakegazine มาบอกคุณแล้วนี่ไงครับ
ขั้นแรก คลึงแป้ง Puff Pastry เป็นแผ่นบางๆประมาณ 3-4 มิลลิเมตร (แนะนำให้ซื้อตาม supermarket) จะง่ายกว่าทำเองนะ
จากนั้น ตัดขอบทั้ง 4 ด้านให้สวยงาม
และใช้ส้อมจิ้มเป็นรูให้ทั่วแผ่นแป้ง อย่าให้ทะลุถึงด้านล่างนะครับ
โรยน้ำตาลบางๆให้ทั่วแผ่น
ส่งเข้าอบที่อุณหภูมิ 200 C ประมาณ 20 นาที
จากนั้น พลิกด้านมิวเฟย แล้วอบที่ 190 C อีกประมาณ 15-18 นาที หรือให้มิวเฟยมีสีน้ำตาลสวยงาม
ทีนี้ก็ถึงขั้นตอนสำคัญล่ะครับ คือการ sprinkle หรือโรยไอซิ่งให้ทั่วบางๆ
แล้วอบต่อด้วยไฟบนเท่านั้น ระยะเวลาขึ้นอยู่กับให้ไอซิ่งละลายหมดก็พอนะครับ
เราก็จะได้ มิวเฟยที่สวยงาม หน้ากรอบ เงาวิ้งเพราะมีน้ำตาลเคลือบนั่นเอง
ดูความกรอบ
และนี่ล่ะครับ ก่อนอบเสร็จ อย่าลืมทำขั้นตอนนี้
เพื่อความอร่อยยิ่งขึ้นของมิวเฟยนะครับ
Comments
Post a Comment