ใครที่เคยทำชูครีมหรือเอแคลร์มักจะต้องเคยเจอปัญหาผิวด้านบนแตกไม่เรียบเนียนกันมาแล้วทั้งนั้น
อันที่จริงถ้าคุณทำชูจนชำนาญแล้วล่ะก็ ปัญหาเหล่านั้นก็จะหมดไปเอง
แต่ก่อนจะถึงวันนั้น มากลบเกลื่อนความไม่เรียบเนียนของผิวชูแถมยังเพิ่มความอร่อยแบบแป้งคุกกี้กรอบร่วนเข้าไปอีก ด้วยสูตร Craquerlin ปิดด้านบนก่อนอบ
มาดูวิธีทำกันเลย
ส่วนผสม
เพียงแค่นี้ก็หมดปัญหาชูปูดโปนไม่เรียบเนียนได้แล้วนะครับ
อันที่จริงถ้าคุณทำชูจนชำนาญแล้วล่ะก็ ปัญหาเหล่านั้นก็จะหมดไปเอง
แต่ก่อนจะถึงวันนั้น มากลบเกลื่อนความไม่เรียบเนียนของผิวชูแถมยังเพิ่มความอร่อยแบบแป้งคุกกี้กรอบร่วนเข้าไปอีก ด้วยสูตร Craquerlin ปิดด้านบนก่อนอบ
มาดูวิธีทำกันเลย
ส่วนผสม
เนยอ่อนตัวเล็กน้อย 40 กรัม
น้ำตาลทรายแดง 50 กรัม
แป้งอเนกประสงค์ 52 กรัม
วิธีทำ
ผสมเนยและน้ำตาลทรายแดงให้เข้ากันหยาบๆ
เทแป้งลงไป คนจนเข้ากันดี
แผ่ Craquerlin ลงบนกระดาษไข
วางทับด้วยกระดาษไขอีกชั้น แล้วคลึงให้แบน ความหนาประมาณ 2 - 3 มิลลิเมตร
แช่เย็นข้ามคืน หรือแช่ช่อง Freeze 2 ชั่วโมง
เอาออกมาตัดเป็นรูปวงกลมด้วยหัวบีบขนาด 1 นิ้วโดยประมาณ
วางเบาๆลงบนชู ก่อนเข้าอบตามปกติ
เมื่ออบชูเสร็จแล้ว จะเห็นว่าด้านบนเรียบเนียนสวยงาม
เพียงแค่นี้ก็หมดปัญหาชูปูดโปนไม่เรียบเนียนได้แล้วนะครับ
Comments
Post a Comment