เชฟประจำคอลัมน์ Baking Inspiration ของเราวันนี้น่าสนใจมากๆ เชฟ Mori Yoshida นั่นเอง
หลังคว้าตำแหน่งชนะเลิศในรายการทีวีแชมเปี้ยนที่ญี่ปุ่นประเทศบ้านเกิดของตัวเชฟเองถึง 2 ครั้งซ้อนแล้ว (ระหว่างนั้นเชฟโยชิดะได้เปิดร้านเค้กที่ชื่อว่า Naturelle Nature ไปด้วย แต่ไม่ค่อยเป็นที่ฮิตติดลมบนซักเท่าไหร่) เชฟซึ่งมีความชอบขนมสไตล์ฝรั่งเศสอยู่แล้ว ได้ตัดสินใจไปหาความรู้เพิ่มเติมที่ปารีส และได้เปิดร้านขนม (Boutique) ชื่อว่า Mori Yoshida ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีที่ปารีส ณ ปัจจุบันนั่นเอง
จุดเด่น : ความคิดสร้างสรรค์เป็นเลิศ ไม่คิดเลียนแบบใคร ผลงานโดดเด่นตรงแปลกแหวกแนวนี่แหละ
ทำเค้กเป็นรูปธงชาติ (picture from Facebook : Mori Yoshida)
อีกทั้งยังถนัดทำช็อกโกแล็ตมากๆ ขนาดที่ว่าไปคว้ารางวัลนักทำช็อกโกแล็ตถึงที่ประเทศฝรั่งเศส ต้องถือว่าไม่ธรรมดาทีเดียว
มาสเตอร์ในการทำช็อกโกแล็ต (picture from Facebook : Mori Yoshida)
มิวเฟยรสชาเขียว ผสมผสานวัตถุดิบญี่ปุ่น เข้ากับขนมฝรั่งเศส
(picture from Facebook : Mori Yoshida)
Mille-feuille noisette (picture from Facebook : Mori Yoshida)
และนี่คือ Rookie Pastry Chef เชฟซึ่งมอบแรงบันดาลใจให้นักทำขนม ที่ว่า เราควรสร้างสรรค์ผลงานในแบบของตัวเอง อย่าเอาแต่เลียนแบบกัน
สุดท้ายก็จะประสบความสำเร็จได้เหมือนกัน นั่นเอง
Comments
Post a Comment